TÃ ĐƯỢC LÀM RA TỪ GÌ?

Tã trẻ em là sản phẩm vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Mỗi gia đình có trẻ em hầu như đều sử dụng sản phẩm này cho trẻ nhỏ như tã giấy, tã dán, tã vải,…, tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng Ngoài các loại tã giấy và tã vải thì có chất liệu khá phổ biến thì tã dán được làm từ gì có ít người biết và cũng thực sự không dành sự quan tâm cho chúng. Vậy, các loại tã dán được làm từ gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Đây là thông tin có thể ít ai quan tâm nhưng việc sử dụng các sản phẩm cho trẻ chúng ta cũng nên có những sự tìm hiểu nhất định về chúng. Tuy mỗi hãng sản xuất lại có những thiết kế riêng cho sản phẩm tã của mình nhưng hầu hết các loại tã đều có thành phần chính như sau:

Image result for tã trẻ em

tã trẻ em

Đầu tiên là lớp bề mặt của tã thưởng được phủ một loại plastic chống thấm, bên trên có những lỗ nhỏ giúp thoát chất thải xuống dưới, mặt dưới là lớp keo để liên kết bề mặt với lớp phía dưới. Bề mặt này thường có những hợp chất giúp chống tràn ngược chất thải của trẻ nhỏ lên trên.

Tiếp đến là lớp thấm hút, phần này thường được làm từ các sợi cotton tổng hợp, và các polyester mềm mại kết hợp với hợp chất thấm hút xuống hút hết ẩm từ trên bề mặt xuống dưới tránh sự ẩm ướt với cơ thể bé. Chất lượng của các sản phẩm được quyết định ở lớp này. Các sản phẩm tã chất lượng cao thường có chất liệu cotton cao cấp được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, chất liệu hết sức mềm mại, nhẹ nhàng không gây tổn thương cho da trẻ.

Ngoài ra, các loại tã hiện nay thường có một lớp đệm có chức năng giữ lấy các chất thải của trẻ chuyển vào lõi thấm hút, đây là nơi sẽ giữ lại các chất thải của trẻ. Thêm vào đó các hóa chất phụ giúp giữ chất thải cố định tại một vị trí.

Image result for tã trẻ em

tã trẻ em

Cuối cùng là lớp lót cuối cùng của tã, giúp giữ các lớp trên của tã phân biệt với mặt đáy của phía trên có sợi vải ngăn chặt các chất ẩm trong tã tràn ra ngoài làm ướt quần áo cũng như chăn ga của trẻ.

Trên đây là tất cả những thông tin về cấu tạo cơ bản của loại tã chúng ta vẫn hay dùng cho trẻ em, ngoài ra các nhà sản xuất cũng thường thêm những hương liệu vào tã giúp các da trẻ luôn mềm mại và không có mùi hôi. Hi vọng bài viết phần nào giúp bạn có thêm những hiểu biết nhất định về sản phẩm ban thường xuyên sử dụng cho em bé của mình. Từ đây chúng ta có thể tìm hiểu và lựa chọn một sản phẩm phù hợp, an toàn cho em bé của mình.