Vệ sinh khách sạn nhà nghỉ sẽ đơn giản nếu bạn biết những điều sau

Ngoài việc cung cấp các tiện ích hiện đại thì vệ sinh khách sạn hay dịch vụ thuê xe du lịch tự lái tại daklak tp. buôn ma thuột, đắk lắk là một trong những khâu vô cùng quan trọng nhằm mang đến sự phục vụ chất lượng cao cho du khách.

Tôi đã thuê nhà nghỉ bình dân ở đà nẵng nhưng khi dừng chân tại nhà nghỉ Hoàng Anh tại Đà Nẵng thì thực sự ngưỡng mộ sự sạch sẽ và cung cách làm việc và phục vụ ở đây. 

Tìm hiểu mới biết nhà nghỉ Hoàng Anh không chỉ “hút” khách bởi vị trí địa lý đẹp mà còn sự chu đáo và tận tình. Bản thân tôi cũng là quản lý của một nhà nghỉ nhỏ nhưng đây là 1 câu chuyện, 1 bài học để về tiếp quản nhà nghỉ tốt hơn.

Nếu bạn đến Đà Nẵng có thể tham khảo thông tin về Hoàng Anh để nghỉ ngơi qua hệ thống web . Còn dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn một yếu tố làm nên sự thành công của 1 nhà nghỉ và khách sạn đó là tình hình vệ sinh. Bạn sẽ thực sự cảm thấy công việc này đơn giản nếu như nắm vững các điều sau đây

Vậy lý do nào khiến chúng ta cần phải tiến hành vệ sinh khách sạn?

Vệ sinh khách sạn chính là điều thiết yêu nên làm để đảm bảo môi trường của chúng ta trong lành, thoáng đãng. Tất cả các khu vực tại khách sạn như: lễ tân, buồng phòng, nhà hàng…đều phải được dọn dẹp và vệ sinh hàng ngày.

Điều này khiến hình ảnh của khách sạn được nổi bật hơn trong mắt khách hàng. Bởi lẽ bất kì một vị khách nào cũng mong muốn thuê một căn phòng sạch sẽ, thoáng mát với đầy đủ tiện nghi chứ không ai yêu cầu một căn phòng kém vệ sinh cả.

Việc vệ sinh các đồ dùng, đồ đạc và các trang thiết bị sẽ giảm nguy cơ các mầm bệnh lây lan. Không những thế nếu khách sạn đảm bảo việc vệ sinh các đồ dùng, các trang thiết bị một cách thường xuyên thì độ bền của chúng sẽ được đảm bảo một cách hiệu quả.

Chu kỳ vệ sinh

Vệ sinh khách sạn cũng được chia theo các hình thức khác nhau và diễn ra theo từng chu kỳ tùy theo hình thức vệ sinh. Cụ thể là :

  • Vệ sinh theo từng loại nhiễm bẩn
  • Dựa vào số lượng bị nhiễm bẩn là bao nhiêu
  • Mức độ bận rộn của khu vực cần được vệ sinh
  • Mức độ sạch sẽ của lần vệ sinh gần đây nhất
  • Trường hợp có khách quan trọng đến thăm/ do ảnh hưởng của thời tiết
  • Chi phí cho dịch vụ lau dọn…

Những nhu cầu vệ sinh phổ biến nhất:

Vệ sinh các khu vực vệ sinh chung, kiểm tra và vệ sinh mặt bàn, gạt tàn, những nơi đang tiến hành sửa chữa…Những khu vực dễ bị bám bẩn thì tần suất vệ sinh cũng trở nên nhiều hơn. Vì thế có thể nói rằng độ sạch sẽ sẽ ảnh hưởng đến cho kỳ lau dọn.

Các kỹ thuật lau dọn vụ thể

Việc lau dọn vệ sinh tại các khách sạn trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết được những phương pháp sau đây. Các bạn có thể tham khảo qua nhé!

1.Làm sạch bằng cách làm ấm bụi bẩn

Phương pháp này được sử dụng bằng cách làm ẩm khăn bằng dung dịch vạn năng, sau đó lau lên các bề mặt bị bám bẩn. Điều này sẽ giúp cho bụi bẩn bị bay lung tung trong quá trình dọn dẹp vì thế nó rất hiệu quả.

2.Đánh bóng

Đối với phương pháp này, người ta thường sử dụng đối với các đồ dùng làm bằng gỗ. Đánh bóng giúp cho đồ dùng bằng gỗ thêm sáng, bóng và đẹp hơn.

3.Làm sạch bằng phương pháp khô

Bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này khi bề mặt của vật cần vệ sinh không thích hợp để làm ẩm mà thôi bởi lẽ làm sạch khô không phải là hiệu quả nhất.

4.Quét

Cũng giống phương pháp làm sạch khô, quét chỉ làm cho phần bụi bẩn chạy quanh mà thôi. Vì vậy phương pháp này không mấy hiệu quả

5.Tẩy uế

Phương pháp này giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại và làm cho môi trường thoáng mát, sạch sẽ hơn.

6.Hút

Máy hút bụi là vật không thể thiếu được trong quá trình làm vệ sinh tại khách sạn. Đây là cách làm khá hiệu quả bởi bụi bẩn sẽ được hút vào các túi lọc của máy hút bụi. Vì thế bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lấy chúng ra ngoài và làm sạch.

Tham khảo thêm