Chia sẻ kinh nghiệm khi dùng máy hút sữa

Đối với các bà mẹ hiện nay, việc bản thân sở hữu những kinh nghiệm và mẹo chăm sóc em bé là cực kỳ cần thiết. Trong khi đó, việc sử dụng những máy hút sữa thì đối với các bà mẹ luôn cần để em bé được chăm sóc tốt hơn trong những tháng đầu. Nếu bạn đã chuẩn bị cho mình máy hút sữa thì bạn sẽ cần đến các điểm cần lưu ý sau đây. Tìm hiểu về máy hút sữa hai bên https://www.kidsplaza.vn/may-hut-sua-vat-sua.html
KHi em bé chào đời thì bố mẹ luôn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khác nhau. Nhất là với người mẹ thì đó là việc kích thích cho sữa nhanh về, làm thông tuyến sữa, sữa tắc sữa giai đoạn đầu như thế nào…Một khi gặp những hoàn cảnh như vậy thì chiếc máy hút sữa bằng tay hay bằng điện chính là giải pháp hữu hiệu. Nhất là khi bắt đầu đi làm thì dụng cụ này ngày càng chứng tỏ được tác dụng to lớn của mình.

máy hút sữa

Một số điểm lưu ý nhỏ nhưng bạn cần biết

– Đầu tiên chính là bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.
– Hiện nay có hai loại máy hút sữa phổ biến chính là máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa điện. Có thể máy hút sữa bằng tay không thuận tiện được như máy hút sữa bằng điện nhưng dựa vào tình hình kinh tế và nhu cầu của mình để bạn lựa chọn được máy hút sữa phù hợp nhất,
– Trước khi bạn hút sữa cho bé thì các sản phẩm, thiết bị và tay của bạn cần được rửa sạch và tiệt trùng cẩn thận. >>> Mua máy hút sữa medela https://www.kidsplaza.vn/may-hut-sua-medela.html
– Bộ phận phẫu chụp núm vú có nhiều kích thước khác nhau. Thế nên dựa vào kích thước của núm vú của mình bạn so sánh với phễu chụp mà thấy to quá hay nhỏ quá có thể gọi đến nhà sản xuất để yêu cầu phễu phù hợp hơn. Một khi bạn hút thì đầu ty cần nằm giữa tâm của ống phễu.
– Mẹo để phễu chụp khít chặt với đầu ty hơn thì bạn cần làm ẩm phễu trước khi bắt đầu sử dụng.
– Nếu có điều kiện thì bạn nên sử dụng máy hút đôi để có thể rút ngắn thời gian cho bản thân bạn hơn. Trường hợp bạn chỉ dùng máy hút đơn thì sẽ phải hoán đổi liên tục giữa hai vú trong khi hút sữa.

máy hút sữa
– Khi dùng máy hút sữa đúng cách thì bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng như đang cho con bú. Còn nếu thấy đau hay bất cứ biểu hiện bất thường nào thì bạn cần dùng ngay việc dùng máy và đến gặp chuyên gia dinh dưỡng là tốt nhất.
– Tốt nhất là bạn nên sắm cho mình một chiếc tủ lạnh mini để bảo quản sữa được tốt hơn sau khi hút cho bé. Còn không có điều kiện thì bạn cần sử dụng hộp có nắp đậy bình kín và để nơi có nhiệt độ thích hợp. >>> máy hút sữa avent bằng điện https://www.kidsplaza.vn/may-hut-sua-avent.html
– bản thân mẹ cần uống thật đầy đủ nước,uống thêm sữa bổ sung dinh dưỡng cho mẹ, ngày cần nạp đủ chất dinh dưỡng với nhiều rau củ quả để đảm bảo được chất lượng sữa cho bé.
Bởi nếu bạn biết cách sử dụng máy hút sữa đúng cách thì có thể cho bé uống sữa mẹ cho đến khi 2 tuổi mẹ vẫn đi làm bình thường mà không cần lo lắng việc bị mất sữa.

>>>  Tìm hiểu cách vệ sinh công nghiệp, vệ sinh tòa nhà