6 cách sửa lỗi iphone không có dịch vụ vệ sinh công nghiệp

6 cách sửa lỗi iphone không có dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Iphone là thiết bị di động cao cấp nhất trên thị trường hiện nay, thế nhưng không phải vì thế mà nó không có lỗi nào, một trong những lỗi đó là “No service” hay “ không có dịch vụ. Vậy có cách sửa lỗi Iphone không có dịch vụ nào không? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 cách sửa lỗi này nhé!

sửa lỗi không dịch vụ

6 cách sửa lỗi iphone không có dịch vụ

1- Bật, tắt Iphone ở chế độ máy bay

Chế độ máy bay Airplane Mode là cách xử lý đơn giản nhất khi Iphone bị lỗi do nhà mạng. Khi bật, tắt Iphone ở chế độ này thì máy sẽ ngắt tất cả sóng có kết nối có liên quan đến nhà mạng. Sau khi ngắt chế độ này thì sóng mạng sẽ kết nối tự động và máy có thể hoạt động bình thường.

2 Tháo sim và khởi động lại iPhone

Bạn chỉ cần tắt máy, sau đó tháo sim ra và lắp lại sim vào, rồi khởi động lại Iphone. Lúc này, một số dịch vụ mạng như Wifi, 3G,.. sẽ hoạt động lại bình thường. Trong trường hợp, bạn đã khởi động lại Iphone nhiều lần nhưng vẫn còn lỗi : “ Không có dịch vụ” thì bạn cần áp dụng thêm những biện pháp ở dưới nhé!

3 Đặt lại cài đặt mạng

Đây là thao tác xóa cấu hình của nhà mạng đã được lưu trong máy, sau đó bạn yêu cầu thiết lập lại cấu hình mới từ nhà mạng.  Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn Đặt lại > Nhấn Đặt lại Cài đặt mạng

4 Đặt lại iPhone

Việc đặt lại cấu hình máy như lúc mới xuất xưởng (Hard Reset) sẽ xóa toàn bộ các ứng dụng và dữ liệu trong máy của bạn. Chính vì thế, trước khi đặt lại Iphone thì bạn nên sao lưu lại những dữ liệu quan trọng. Để đặt lại Iphone bạn chọn Cài đặt > Nhấn Cài đặt chung > Chọn Đặt lại > Nhấn vào Đặt lại Tất cả Cài đặt.t.

sửa lỗi iphone không dịch vụ

5- Update lên phiên bản mới bằng iTunes hoặc  Restore iPhone

Để thực hiện thao tác này, bạn cần có kiến thức về update hoặc khôi phục lại hệ điều hình restore bằng ứng dụng iTunes ở trên máy tính. Khi thực hiện thì toàn bộ các dữ liệu và cài đặt trong máy được thiết lập lại như lúc mới mua. Lúc đó, Iphone tự động nhận lại băng tần của mạng và hoạt động bình thường nếu nó không bị hỏng phần cứng.

6 Kiểm tra và sửa  các lỗi phần cứng

Hỏng phần cứng là nguyên nhân khiến người dùng khó chịu nhất vì họ không thể tự sửa chữa được. Trong trường hợp này, bạn cần mang chiếc Iphone đến trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại để được kiểm tra máy và thay thế linh kiện ở phần cứng hoặc khe sim, bởi đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến Iphone không có dịch vụ.