Iphone bị liệt cảm ứng phải làm sao?

Iphone bị liệt cảm ứng phải làm sao?

Nếu bạn sở hữu chiếc Iphone mà nhiều lúc máy bị chết cảm ứng tại một số điểm hoặc bị loạn cảm ứng thì chứng tỏ Iphone của bạn có những biểu hiện của liệt cảm ứng đấy. Vậy phải làm thế nào khi Iphone bị liệt cảm ứng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này nhé! iPhone 6: http://duchungmobile.vn/danh-muc/apple/iphone/iphone-6

sửa lỗi iphone không xem được videoNguyên nhân Iphone bị liệt cảm ứng

Có nhiều nguyên nhân khiến Iphone của bạn bị liệt cảm ứng. có thể kể đến các nguyên nhân chủ yếu sau đây:

– Do Iphone bị vỡ do va đập mạnh hoặc bị rơi vào vật cứng. Các va đập mạnh sẽ khiến màn hình cảm ứng bị ảnh hưởng.

– Do dán màn hình không đúng cách và nếu không được sửa kịp thời có thế làm màn hình Iphone bị liệt cảm ứng

– Do Iphone bị rơi xuống nước hoặc bị ngấm nước dẫn đến liệt cảm ứng hoặc bị loạn

– Do màn hình Iphone tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao như lò viba, bếp lửa

– Do cài đặt phần mềm Iphone không đúng cách hoặc nâng cấp firmware không đúng cách

– Sử dụng phụ kiện và bộ sạc kém chất lượng

– Do Iphone bị liệt chip cảm ứng iphone 6 128gb cũ: http://duchungmobile.vn/tu-khoa-sp/iphone-6-128gb-cuKhi kích hoạt thành công, bạn vuốt màn hình xuống dưới, chọn biểu tượng Safari. Nếu Safari bị tắt thì lỗi không xem được video trên Iphone chính là đây. Bạn cần kích hoạt lại ứng dụng này để khắc phục lỗi nhé!

– Bạn tiếp tục vuốt màn hình lên phía trên, chọn mục  Cellular Data Option ( Tùy chọn dữ liệu di động > chọn  Voice & Data ( Thoại & Dữ liệu), sau đo thiết lập mạng 3G, 4G phù hợp với gói cước bạn đang sử dụng.

 

iphone 6 không xem được video

Cách khắc phục  iPhone bị  liệt cảm ứng

Khi đã hiểu rõ nguyên nhân vì sao mà chiếc Iphone của mình bị liệt cảm ứng thì bạn sẽ có cách khắc phục hiệu quả. Cụ thể như sau:

Trước tiên, bạn cần khởi động lại Iphone sau khi xuất hiện dấu hiệu của loạn cảm ứng. Có một số lỗi xảy ra khi bạn cài phần mềm mới hoặc Jailbreak sử dụng luôn mà bạn chưa khởi động lại máy. iphone 6 xách tay mỹ: view more

Tiếp đó, bạn cần kiểm tra lại phụ kiện đi kèm Iphone và bộ sạc của mình. Nếu phát hiện phụ kiện điện thoại iphone  hoặc sạc kém chất lượng thì bạn nên thay bằng 1 cái chính hãng nếu không muốn chiếc Iphone của bạn bị hỏng hẳn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên làm sạch bộ nhớ của Iphone bằng cách loại bỏ những ứng dụng không quan trọng. Đồng thời bạn nên xóa bớt những dữ liệu cũ trong bộ nhớ máy. Việc này không chỉ giúp khắc phục lỗi Iphone bị liệt cảm ứng trên màn hình mà sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn hơn. Nếu cần thiết thì bạn có thể khôi phục lại cài đặt ban đầu của máy.

Cuối cùng, là nếu iphone của bạn bị ngấm nước thì bạn không được dùng máy để sấy khô máy ngay. Bạn hãy dùng một chiếc khăn khô ráo để lau khô máy khi đã tháo máy và pin rời ra. Bởi giấy ăn sẽ hút độ ẩm khá tốt nên khi để giấy qua một đêm thì nó sẽ hút phần nước sót lại trong máy,

Trong trường hợp đã áp dụng tất cả các cách trên nhưng vẫn khắc phục dược lỗi iphone bị liệt cảm ứng thì bạn nên mang iphone đến những trung tâm uy tín và chuyên nghiệp để sửa chữa nhé!