Tại sao iphone bị nóng và cách khắc phục

Tại sao iphone bị nóng và cách khắc phục

Chiếc Iphone của bạn đang sử dụng thường xuyên găp phải tình trạng bị nóng, dẫn đến tuổi thọ của máy bị giảm. Đây cũng là vấn đề mà nhiều người lo lắng không biết nguyên nhân là do đâu và làm thế nào để sửa chữa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân tại sao Iphone bị nóng và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

iphone bị nóng và cách khắc phục

Nguyên nhân iphone bị nóng

Theo các chuyên gia về công nghệ, có nhiều nguyên nhân làm cho chiếc Iphone nóng lên một cách nhanh chong. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đến chất lượng pin của Iphone. Dưới đây là một số nguyên nân chính dẫn đến tình trạng này: giá iphone 6 plus: http://duchungmobile.vn/danh-muc/apple/iphone/iphone-6-plus

– Iphone bị nóng máy do bạn vừa sử dụng và vừa sạc pin. Hoặc Iphone bị nóng sau khi sạc pin xong

– Việc sử dụng iphone trong một thời gian dài không ngừng nghỉ cũng dễ dẫn đến iphone bị nóng lên nhanh chóng.

– Iphone bị nóng nếu bạn sử dụng liên tục mạng 3 G

– Ngoài ra, nhiều bạn trẻ sử dụng ốp lưng cũng dễ làm iphone bị nóng. Bởi việc sử dụng ốp lưng sẽ che hết mặt lưng của Iphone khiến iphone không thể tản nhiệt khi nó bị nóng, dẫn đến nó nóng lên nhanh hơn.

Cách khắc phục iPhone bị nóng

– Dùng sạc iphone chính hãng hoặc sạc có nguồn gốc rõ ràng để sạc Iphone. Nếu không có sạc thì bạn nên hạn chế dùng dây cáp được nối với máy tính vì có thể khiến Iphone bị nóng hơn. Ngoài ra, nếu bạn có dùng ốp lưng thì nên tháo ra khi sạc để tránh tình trạng iphone tỏa nhiệt và tránh nóng máy. iPhone 6 plus 64gb gold cũ: http://duchungmobile.vn/tu-khoa-sp/iphone-6-plus-64gb-cu

– Tránh cho Iphone tiếp xúc với ánh nắng: Ánh nắng mặt trời cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho Iphone bị nóng nên bạn nên để điện thoại trong túi để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào điện thoại.

– Tắt dịch vụ định vị vị trí: GPS là tính năng rất dễ làm cho Iphone nóng lên. Chính vì thế bạn hãy tắt nó đi bằng cách vào Cài đặt Settings > chọn Privacy > chọn Off.

iphone 6 không xem được video

– Hạn chế xem phim hoặc chơi game liên tục trong một thời gian dài. Khi thấy hiện tượng máy bị nóng và tụt pin nhanh hơn thì bạn nên để iphone nghỉ trong khoảng 3-5 phút. Đó là thời gian vàng giúp cho CPU của máy giảm nhiệt độ và tỏa nhiệt ra ngoài.

– Hạn chế sử dụng mạng 3 G và thay vào đó là bạn sử dụng mạng Wifi nhằm tiết kiệm pin và tránh được tình trạng iphone bị nóng khi dùng 3G. Để tắt 3G bạn tiến hành chọn Cài đặt > Chọn Di động> iphone 6 plus 64gb silver: home page

Gạt cần gạt về chế độ “off”

– Bạn có thể restore lại máy và khôi phục cài đặt ban đầu hoặc thay pin mới nếu gặp phải hiện tượng chai pin. Nếu đã thực hiện các lỗi trên nhưng vẫn không thể khắc phục được thì bạn nên đến trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để sửa chữa nhé!

Chúc bạn thành công