Vệ sinh nhà mới hiệu quả đơn giản với những mẹo sau.

Tôi vừa hoàn thành xong căn nhà mới của mình mọi thứ có vẻ đã ổn nhưng rồi tôi bắt đầu nhận ra chúng chưa ổn tí nào bởi căn nhà vừa làm xong còn một số thứ chưa ổn cho lắm, công việc này đau đầu hơn tôi tưởng vì cả 2 vợ chồng đều đi làm nhà nước giờ hành chính nên chúng tôi hoàn toàn không có thời gian để tự mình dọn dẹp và tôi không biết nên bắt đầu từ đâu.

Hôm đó đang tám chuyện than vãn với mấy cô trong cơ quan có chị Hoa cũng vừa mới làm nhà xong chỉ cho tôi công ty mà chị ấy hợp tác để thiết kế nội thất  cho nhà mới tôi như chết đuối vớ được cọc, công ty đó là Công Ty Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Nhà Đẹp Đà Nẵng Uy Tín Thiết kế Vàng . 

Tôi thường không mấy tin tưởng những công ty tương tự như này nhưng lần này lại khác tôi hoàn toàn bị thuyết phục ngay từ lần trao đổi đầu tiên, các bạn nhân viên rất nhiệt tình và năng động lại rất chu đáo các bạn đã làm cho suy nghĩ của tôi khác đi. Bây giờ căn nhà mới của tôi đã xong xuôi và mừng tân gia cách đây 1 tuần nên tôi mới có thời gian thong thả chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn những ai vừa mới làm nhà xong mà còn gặp rắc rối trong khâu vệ sinh nhà mới.

Tóm lại thì cũng chỉ có 5 lưu ý này thôi nhé, lời khuyên chân thành là bạn nên dùng Cif nó sẽ giúp bạn làm sạch các vết bẩn dù là cứng đầu nhất:

  • Cách khử mùi nhà mới. Nhà vừa xây xong sẽ có mùi của sơn, vôi vữa mà các mùi này lại rất khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe, hãy pha nước muối loãng để làm giảm mùi mồ hôi hoặc lấy vỏ hành tây hoặc đốt nén cũng là một cách tốt

  • Vệ sinh sàn nhà. Trên sàn nhà sẽ có những vết bẩn do khi sơn để lại hay do xi măng khô tạo thành. Bạn có thể làm theo những cách sau: pha baking soda với nước tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt dùng khăn để lấy hỗn hợp này và và chà đi chà lại lên vết bẩn cho tới khi sạch và lau lại với nước. Nếu trên sàn có các vết ố do nước đọng lâu ngày bạn có thể dùng khăn ướt thấm thêm kem tẩy đa năng Cif chà nhẹ lên vết ố cho tới khi sạch. Bạn hãy pha nước 1 ít dung dịch Vim hương thông xanh để lau sạch sàn gạch men mà vẫn giữ được độ bóng loáng nhé. Bạn nên đeo găng tay và mở cửa để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

  • Vệ sinh cửa sổ, gương kính. Để lau sạch các bề mặt này bạn nên: dùng khăn mềm nhúng 1 ít giấm trắng hoặc xăng để làm sạch các vết sơn khô trên cửa sổ. Đối với bụi bẩn hơi ẩm thông thường bạn có thể lau bằng giấy báo và nước xịt kính. Còn nếu kính bị ố vàng bạn hãy lấy acetone dùng để tẩy sơn móng tay để lau đi các vết ố

  • Vệ sinh cầu thang và các vết sơn trên sàn gỗ. Tương tự với vệ sinh sàn nhà bạn có thể pha dung dịch Vim đậm đặc để  lau còn nếu cầu thang bạn làm bằng gỗ bạn hãy mua các dung dịch chuyên dụng để lau sạch sàn gỗ.

  • Vệ sinh nhà tắm. Các thiết bị men sứ trong nhà tắm rất dễ bị ố vàng bạn nên cẩn trọng với điều này. Bạn có thể dùng muối nở và giấm trắng để vệ sinh nhà tắm được hiệu quả: bạn pha 2 nguyên liệu trên thành 1 hỗn hợp đặc sệt rồi để xung quanh bồn tắm, bồn rửa mặt và ngâm trong vài tiếng. Đổ 1 cốc giấm trắng vào bồn cầu và để qua đêm sau đó dùng cọ nhẹ nhàng chà xát các dung dịch bạn đã đổ đó cuối cùng dùng nước nóng để dội sạch muối nở.

  • Xem thêm:

Vậy là đã xong khâu vệ sinh nhà mới rồi bạn chỉ cần trang trí nội thất và về ở thôi. Chúc các bạn vệ sinh nhà mới thật hiệu quả với các mẹo nhỏ tôi chia sẻ nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm!

Đọc thêm