Nếu có kiếp sau tôi vẫn làm cột đèn trang trí công viên

Ước muốn làm cột đèn trang trí công viên

Mọi người thường nói kiếp trước kiếp này, nhưng với tôi nếu có kiếp sau tôi vẫn xin được làm cột đèn trang trí công viên. Tôi phải thấy may mắn vì số phận cho tôi được làm loại cột đèn chiếu sáng công viên này. Có thể với mọi người tôi cũng chẳng vẻ vang gì, cũng như kẻ bỏ đi không được ai quan tâm để ý tơi, nhưng với tôi làm một cột đèn công viên đã là vạn hạnh rồi.

cột đèn chiếu sáng công viên

Vì sao ư?

Thử nghĩ xem nhé: nếu như tôi như anh cột đèn cao áp  liệu tôi có thể chịu đựng được bao lâu với tiếng ồn ào đinh tai nhức óc như tra tấn tinh thần mỗi ngày không bao giờ biết ngừng? Liệu tôi có thể hít thở được bầu không khí trong lành nhờ những hàng cây xanh trong công viên mà con người trồng?

Ai chẳng khát khao sống? Ai chẳng khát khao được một lần thư thái đừng bận rộn với những vồn vã cuộc sống này? Nhưng với tôi, tôi không phải bon chen như con người, tôi cứ yên lặng đứng ở đây theo chị gió vờn quanh mát mẻ dù mùa đông thì chị ấy lại tính khí thất thường. Ngay cả những cột đèn sân vườn cũng chẳng được sung sướng như tôi với bầu không khí dễ chịu này.

Đương nhiên rồi, họ làm gì mà được nhìn những người già thể dục mỗi ngày? Làm sao nhìn được những đứa trẻ vui đùa vui vẻ bên người thân của chúng? Và làm sao họ có thể chứng kiến những mỗi tình sâu đậm, thăng trầm và cảm xúc chân thực nhất của đời người? Nhờ vào những bóng đèn sân vườn mà họ có thể được vui chơi đùa mỗi ngày

Họ không thể nhưng cột đèn trang trí công viên như tôi lại có thể. Tôi nhìn thấy họ trốn dưới ghế đá bên dưới ánh đèn chiếu sáng mà khóc nức nở hay đàn hát theo tấp nập mà họ gọi là sinh hoạt tổ. Vui đấy chứ? Và cũng có lúc thật im lặng vào những ngày mưa, dù rằng mưa làm con người tôi khó chịu nhưng nó rửa đi lớp bụi khiến tôi trông sáng loáng hơn mọi ngày.

Vì vậy mà cột đèn trang trí công viên – cái tên này, cái dòng giống này tôi vẫn muốn đi theo nó và sẽ gọi nó vào kiếp sau. Một cột đèn công viên hoàn toàn cảm nhận được mọi cảm xúc của con người.