Người làm dịch vụ diệt mối có được đào tạo bài bản không?

– Bác Văn Triệu ơi ! Vào đây em bảo cái này đã.

Mụ Hơn vừa thay chiếc áo pTồ trắng cắt kiểu mặc ngủ hở cả nách đon đả hỏi han về dich vụ diệt chuột của bác Triệu. Mụ đon đả rót nước mời Văn Triệu.

– Bác uống đi. Mang tiếng liền cửa liền hè mà chẳng mấy khi nói chuyện được với bác. Nay có dịp cũng muốn nhờ bác diệt chuột tại nhà.

– Tôi bận.

– Em biết rồi, lâu nay bác cứ bận mải đâu đâu. Em vẫn thường nói với cháu nó về bác. Bác tốt quá. Thằng cháu nhà em không có bác giúp diệt chuột thì tốt quá…

– Chuyện xưa ! Nhắc lại làm gì.

– Ấy bác cứ làm như em là kẻ vô ơn – Mụ Hơn cười liếc mắt nhìn Văn Triệu rồi cúi xuống vờ e thẹn mân mê chén nước rồi hỏi han về công ty diệt mối của bác.

Đào tạo nhân viên diệt mối

– Lâu nay em cứ nghĩ mãi, không hiểu sao bác không chịu lấy vợ chỉ chú tâm vào diệt mối.

– Tôi già rồi, lại què quặt thế này ai người ta lấy.

– Già ! Hí hí…Bàc mà già ! – Mụ Hơn che miệng cười. Văn Triệu nghĩ là mụ Hơn cười mỉa mình cái chuyện nhìn trộm mụ ta tắm. Diệt mối đã lâu bác tĩnh tâm lắm.

– Cái nhà chị này hay nhỉ – Văn Triệu gắt – Tôi lấy vợ hay không thì liên quan gì đến nhà chị tôi thích diệt mối cũng là sở thích của tôi. Sao chị không đi kiếm thằng nào để mà hú hý cho sướng. Chị cứ tự nhìn mình ấy.

– Mụ Hơn hạ giọng – Bác Văn Triệu này ! Em cũng định nói với bác cái chuyện ấy đấy – Hồi nọ em cứ ngỡ bác với mẹ cái Hạnh, hoá ra không phải. Em thấy bác làm sao ấy mở dịch vụ diệt chuột kiếm bộn tiền mà không chịu lo bản thân. Em hỏi thật bác điều này… Bác thấy em thế nào ? Giá mà bác ưng thuận em…Chúng ta sẽ ở chung ngôi nhà bác đang ở. Chỗ này ta làm bếp. Thằng Tốn nhà em nó được nhờ vả bác. Chính cái giường bác đang nằm em thấy nó vẫn gần gũi với em. Em cũng đã từng…thử diệt mối bằng mồi sau khi xem:https://vietnampcs.vn/kiem-soat-moi/diet-moi-bang-he-thong-moi-ba-xterm.html

– Cái nhà chị này rõ là là…hay nhỉ.

Nguyễn Văn Triệu hoảng hốt đứng vụt dậy lập cập bước ra cửa Văn Triệu bước vội trên đường làng thấy bóng mình cứ nhảy nhót dưới trăng. Từ xem đến chính tay diệt chuột nó khác lắm. Đường làng Đông vắng tanh. Cái con mụ Hơn đến là dơ. Dơ không chịu được. Không biết nó kính phục mình thật hay chỉ tí tởn để nỡm mình ?

Trông hai con mắt nó cứ rừng rực. Nó còn dám nhắc cả đến chuyện nó đã từng chềnh ễnh lên với chồng nó cái giường mà ngày xưa. Trăng đã lên cao, bóng cây quéo cứ lừng lững giữa trời đêm lồng lộng. Học hành bài bản chưa chắc đã làm được dịch vụ diệt chuột.

Cũng chỉ tại ngày xưa mình hứa giúp bênh vực con nó nên bây giờ nó mới nhờn vậy…Ngôi nhà uỷ ban sáng rực lên màu vôi trắng. Diệt mối tận gốc còn khó gấp bội. Bước lên cầu đá, Văn Triệu thấy bóng mình nghiêng nghiêng một nửa trên cầu, một nửa gãy gập in trên mặt sông.