Công thức nấu một số món ăn chữa bệnh huyết áp thấp (Phần 2)

Công thức nấu một số món ăn chữa bệnh huyết áp thấp (Phần 2)

CHÁO HẢI ĐỚI HẠT BO

Nguyên liệu:

Hải đới 100-150g

Hạt bo bo 50g

Củ cải 20-30 củ cải

Dầu vừng 1-2 giọt

Bạn nên xem thêm: cách làm mứt gừng

Cách làm:

Bo bo rửa sạch ngâm.nước trong 1 gi’ bo bo, hải đới vào nồi .cùng 800-1000 ml nước đun đến nhừ. Thêm củ cải thái sợi cùng 1-2 giọt dầu thơm.

Công dụng:

Bo bo là loại ngũ cốc có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, có tác dụng ngăn cản sự h

CÁ HỒI XÀO CẢI THÌA

Nguyên liệu:

Cá hồi ngâm đầu 1 hộp

Cải thìa (chọn cải cây nhỏ) 250g

Tỏi băm nhỏ

Dầu ăn

Dầu hào, dầu mè

Nước tương

Cách làm:

Cải thìa rửa sạch (ngâm nước muối pha loãng), bỏ phần rễ, để nguyên cây. Dầu nóng, phi thơm tỏi, cho cải vào xào với lửa lớn (để giữ được màu xanh của cải), nêm gia vị vừa miệng. Cho cải ra đĩa.

Chào nóng, cho cá vào xào thơm (bạn cũng có thể cho cá và xửng hấp nóng) xếp cải ra đĩa, cho cá leparen. Lấy nước dầu trong cá rưới đều lên từng nhanh cải nước dầu còn nóng sẽ ngấm vào cải. Dùng kèm với tương ớt

Công dụng:

Chữa trị bệnh huyết áp thấp

Tương tự bạn có thể tìm hiểu về cách làm mứt dừa nhé các bạn.

RAU CẦN XÀO BẠCH QUẢ

Nguyên liệu:

Đạch quả 6g

Rau cần 250g

Hành củ 5g

Muối 2g

Mì chính l0g

Dầu lạc 30 ml

Cách làm:

Rau cần nhặt bỏ rễ, lá, rồi rửa sạch, sau đó cắt thành đoạn khoảng 5 cm. Đạch quả rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 2 tiếng. Hành đập dập thái nhỏ. Khi nồi nóng thì đổ dầu vào, phi thêm hành rồi bỏ rau cần, bạch quả, muối, mì chính vào nồi, đảo đều vài lần là có thể ăn được.

RAU CẦN XÀO BẠCH QUẢ

RAU CẦN XÀO BẠCH QUẢ

Công dụng:

Rau cần gồm các thành phần dinh dưỡng như protein, vitamin, chất béo.. .Có thể kích thích sự thèm ăn. Hỗ trợ quá trình điều trị bệnh huyết áp thấp.

HOÀNG KỲ HẦM NẤM

Nguyên liệu

Hoàng kỳ 20g

Nấm 250g

Hành khô, gừng tươi 5g

Muối 2g

Mì chính lg

Dầu lạc 300 ml

Cách làm:

Hoàng kỳ rửa sạch, đun trên lửa nhỏ có đặc lại, bỏ cặn. Nấm thái mỏng, hành khô thái mỏng, gừng tươi thái chỉ. Để chảo nóng cho dầu lạc vào khi dầu sôi cho hành, gừng vào phi thơm, sau đó cho thêm nấm đã được xào qua cùng muối, nước hoàng kỳ đậm đặc vào, nên ăn nóng.

Công dụng:

Thích hợp với người chán ăn, huyết áp thấp

Và tiếp nữa chính là một cach lam mut ca rot mà nhiều bạn vẫn đang muốn tìm hiểu và làm món mứt cà rốt này tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Vậy thì hãy cùng với chuyên mục tư vấn trên kênh thông tin http://vesinhcongnghiepmpg.com/ tìm hiểu chi tiết nhất trong bài sau về cách làm món mứt dừa này đi nhé các bạn.