Cảnh giác với các phần mềm lừa đảo khi sử dụng simsodep – vệ sinh công nghiệp

Khi nhu cầu sử dụng simsodep ngày càng nhiều thì cũng dẫn đến những “chiêu trò” lừa đảo khách hàng do những kẻ xấu gây ra. Một trong số đó là hình thức chiếm đoạt tiền của các thuê bao simsodep thông qua các phần mềm nguy hại. Các nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone đều khẳng định sẽ cắt hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ nội dung sử dụng phần mềm gián điệp tự động nhắn tin đến các đầu số để chiếm đoạt tiền của các thuê bao di động simsodep.

Cảnh giác với các phần mềm lừa đảo khi sử dụng simsodep

Lừa đảo tiền của khách qua các phần mềm trên smartphone

Vừa qua, Công an thành phố Hà Nội đã triệt phá một ổ nhóm gồm 4 người sử dụng phần mềm gián điệp tự động nhắn tin đến các simsodep của nhà mạng viễn thông để chiếm đoạt tiền của các thuê bao simsodep di động. Thủ đoạn của nhóm người này là tinh vi lập ra trang web phân phối ứng dụng.

Cẩn thận hơn với các ứng dụng android

Theo đó, khi chủ thuê bao dùng smartphone sử dụng hệ điều hành android cài đặt trên máy thì các ứng dụng tự động gửi tin nhắn ngầm đến các đầu số dịch vụ với mức phí 15.000 đồng. Đây là thủ đoạn hết sức tinh vi, người dùng khó có thể kiểm soát được mình đã bị lừa đảo. Với thủ đoạn ấy, những kẻ lừa đảo này đã chiếm đoạt được số tiền lớn, đồng nghĩa với việc thiệt hại lớn về phía khách hàng sử dụng.

Những đối tượng khách hàng bị các đối tượng trên chiếm đoạt chủ yếu của 3 mạng viễn thông là Viettel, VinaPhone và MobiFone. Ngay sau khi vụ việc này xảy ra, các mạng di động đã rà soát lại các đầu số mà các đối tượng trên sử dụng phần mềm gián điệp tự động nhắn tin đến để chiếm đoạt tiền của khách hàng.
Cảnh giác với các phần mềm lừa đảo khi sử dụng simsodep 1

Các nhà mạng có biện pháp xử lý ra sao?

Trước tình hình đó, nhà mạng Viettel cho biết đã có các cơ chế quản lý CP khá chặt chẽ theo các quy tắc quản lý viễn thông như:  không được spam, phải cung cấp nội dung có nguồn gốc, xuất xứ, có bản quyền…  nhằm giảm thiểu gian lận và bảo vệ quyền lợi khách hàng. Nếu các CP vi phạm, Viettel sẽ cắt đầu số và yêu cầu các CP này phải bồi thường nếu có thiệt hại xảy ra với khách hàng của Viettel.
Phía VinaPhone cũng cho biết họ đang rà soát lại các đầu số mà đối tượng sử dụng chiếm đoạt tiền, bên cạnh đó cũng chờ cơ điều tra để có biện pháp xử lí và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng Vinaphone.

Bài viết từ web vệ sinh công nghiệp

 

ĐỌC THÊM: